CMS modules by everest poker.
Print

VĂN PHÒNG THỰC HÀNH PHÁP LUẬT

Clinical Legal Office (CLO)

 

Vị trí

Văn phòng Thực hành pháp luật (Clinical Legal Office - CLO), là một đơn vị trực thuộc Trung tâm Tư vấn pháp luật và Đào tạo ngắn hạn (CLS) – Trường Đại học Luật TP. HCM. Cùng với Trung tâm TVPL & ĐTNH, CLO là nơi cung ứng dịch vụ pháp lý miễn phí cho cộng đồng, đồng thời, CLO tạo ra môi trường và cơ hội cho sinh viên rèn luyện kỹ năng thực hành pháp luật, áp dụng kiến thức pháp luật trong việc giải quyết các vụ việc pháp lý thực tế cũng như trao dồi thêm những kỹ năng mềm cần thiết khác.

Chức năng

Văn phòng thực hành pháp luật (CLO) có hai chức năng quan trọng cơ bản sau:

  - Thứ nhất, cung ứng dịch vụ pháp lý miễn phí cho cộng đồng. Chức năng này được đảm bảo bởi một đội ngũ giảng viên và chuyên viên có kiến thức chuyên môn sâu, tinh thần trách nhiệm cao, chuyên nghiệp và mội đội ngũ sinh viên ưu tú, kỷ luật, được tập huấn kỹ năng bài bản thực hiện.

  - Thứ hai, là xây dựng môi trường và cơ hội để sinh viên luật học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành pháp luật.

Đội ngũ

Văn phòng thực hành pháp luật đã dần khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong việc thực hiện các chức năng đào tạo cũng như vị thế chính trị - xã hội của nhà trường là nhờ vào đội ngũ cố vấn chất lượng cho hoạt động tư vấn tại văn phòng. Đó là những giảng viên, chuyên viên tư vấn của Trường Đại học Luật TP. HCM, trong đó có nhiều các giảng viên có học hàm học vị cao như: Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ từ nhiều chuyên ngành luật khác nhau, là những người không những giỏi về chuyên môn mà còn rất giàu kinh nghiệm thực tiễn sẽ góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ pháp lý cho cộng đồng. Bên cạnh đó, một lực lượng nhân sự không thể thiếu là đội ngũ tư vấn viên là sinh viên. Đó là những sinh viên ưu tú đang học năm thứ 3 hoặc năm cuối trong chương trình đào tạo, có thành tích nổi bật về kiến thức cũng như kỹ năng, đang theo học hệ đào tạo chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM. Với sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, đội ngũ sinh viên luật sẽ là nguồn lực quan trọng hỗ trợ đắc lực cho việc phát triển hoạt động hỗ trợ pháp lý cộng đồng. 

Thông tin liên hệ

Phòng B103, Trường Đại học Luật TP. HCM (Cơ sở 1)

Địa chỉ: Số 02 – 04 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. HCM

Điện thoại: 08.39400989 (nhánh 146); hotline: 0918.648.757

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/tvpl-dtnh/

 


Copyright © 2013 TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT VÀ ĐÀO TẠO NGẮN HẠN. All rights reserved. 

Địa chỉ: 02-04 Nguyễn Tất Thành, P. 12, Q. 4, TP. Hồ Chí Minh
Sunday the 18th.